Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 15/04/2016 | 23:56 GMT+7


Hội diễn văn nghệ Chào mừng Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/52017) do Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức năm 2017


Ngày 19/5, Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/52017) . Hội diễn quy tụ các đoàn văn nghệ của 32 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT.

Tham gia hội diễn, các đội văn nghệ của 32 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ NN và PTNT đã mang đến những tiết mục nghệ thuật với những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang nhiều màu sắc, được dàn dựng công phu với 2 chủ đề chính: Chủ đề ca ngợi Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, thể hiện tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam, tôn vinh những tấm gương sáng, cổ vũ tinh thần lao động hăng say, xây dựng quê hương ngày càng phát triển và đặc biệt, chủ đề tuyên truyền các ca khúc chủ đề xây dựng nông thôn mới đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị.

Theo thể lệ của hội diễn văn nghệ,mỗi đơn vị tham gia từ 02-03 tiết mục theo các loại hình: Tốp ca, song ca, đơn ca. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, khéo léo và đã thể hiện, truyền tải được hết nội dung của ca khúc cũng như đã lồng ghép những ý tưởng của từng cá nhân, đơn vị.

Tạm rời xa những bộn bề công việc hàng ngày, khoác lên mình những bộ trang phục biểu diễn, những cán bộ, viên chức Bộ NN&PTNT bỗng hóa thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Bằng những tiết mục đặc sắc, các đoàn văn nghệ đã để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Cả hội trường như trôi theo những cung bậc cảm xúc của các tiết mục, nín lặng khi những lời ca da diết của các bài hát ca ngợi tình yêu đối với quê hương, con người Việt Nam, Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu được cất lên qua các tiết mục hát múa: Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đêm Trường sơn nhớ Bác, Lướt sóng ra khơi, Nơi đảo xa, Giai điệu tổ quốc, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người… Và sôi động khi nghe những tiết mục nghệ thuật phản ánh những ước mơ hoài bão, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên đối với xây dựng nông thôn mới với các ca khúc: Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới, Nông thôn ngày mới…

Đến với Hội diễn văn nghệ, Cục Thú y đã mang lên giai điệu tự hào ca ngợi Tổ quốc Việt Nam trong ca khúc: Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi với sự dàn dựng hát múa công phu, đã xuất sắc giành giải Nhất loại hình Tốp ca tại Hội diễn. Ngoài ra, ca khúc Thơ tình của núi dưới sự thể hiện của song ca Mạnh Hùng – Huyền Hương- Cục Thú y đã được ban giám khảo đánh giá cao về kỹ thuật cũng như phong cách biểu diễn và đã giành được giải Nhì đối với loại hình Song ca. Ca khúc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới của Cục Thú y mang tên Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới đã mang đến cho Hội diễn một sức sống mới của tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, ca khúc đã giành được giải Ba với chủ đề Tuyên truyền ca khúc về xây dựng nông thôn mới.

Hội diễn văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, gắn bó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cho người lao động. Đây cũng là dịp để các cán bộ, công nhân viên ôn lại chặng đường truyền thống vẻ vang 71 năm của Bộ Canh nông mà nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hội diễn cũng giúp cho mỗi cán bộ, công nhân viên nâng cao nhận thức và niềm tự hào với truyền thống của đơn vị mình, đồng thời tiếp tục rèn luyện, nỗ lực đem sức mình phục vụ, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại hội diễn.